Food & Restaurant Review

ชวนไปทานอาหารเจ ที่ “ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน”

เป็นเวลากว่า 13 ปีแล้วที่ “ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน” ร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงชั้นนำของเมืองไทย ได้ร่วมสืบสานเทศกาลกินเจหรือเทศกาลถือศีลกินผักที่จัดเป็นประจำทุกปีในเดือน 9 ตามปฏิทินจีน โดยปีนี้ เชฟชาน ยิ้ว แลม (เชฟแลม) และเชฟเชาไท้ชิง (เชฟจ้าว) เจ้าเก่านำเข้าจากฮ่องกง ได้เตรียมอาหารเจสไตล์ฮ่องกงรสเลิศไว้ให้ลูกค้าได้ลิ้มลองความอร่อย ถึง 11 เมนู

เชฟแลม ให้การต้อนรับบล็อกเกอร์ที่มารีวิวเมนูเจ

เมื่อล้างท้องดีแล้ว เราก็ไปสตาร์ทกันที่เมนูแรก ซุปข้าวโพดเห็ดหอมและเห็ดเข็มทอง รสชาติกลมกล่อมกำลังดีเสิร์ฟให้รับประทานแบบอุ่นๆ เป็นการวอร์มท้อง

ก่อนที่จะไปจัดหนักกับเมนูของทอด ได้แก่ ปอเปี๊ยะทอดเจ ที่ทางร้านใช้แผ่นแป้งปอเปี๊ยะห่อหุ้มไส้ที่ทำขึ้นจากผักต่างๆ ผัดกับหมูเจก่อนจะนำไปทอดด้วยน้ำมันร้อน แต่ใช้ไฟอ่อน ทำให้ได้ปอเปี๊ยะทอดเจที่กรอบนอกนุ่มใน

เช่นเดียวกับ เผือกทอดเจ ที่เมนูนี้ต้องยกนิ้วให้กับความกรุบกรอบของตัวแป้งและความอร่อยของไส้ที่ปรุงด้วยสูตรเฉพาะ บอกเลยว่างานนี้ไม่เผือกไม่ได้แล้ว

ต่อกันด้วยเมนูที่ทุกคนรอคอย หมิ่นกั๊นซอสเจ หรือหมี่กึงที่คนไทยนิยมเรียกกัน เชฟแลมใช้แป้งสาลี 3 กิโลกรัม มาผ่านกรรมวิธีนวดคลึงและรีดจนเหลือเพียง 1 กิโลกรัมเท่านั้น กว่าจะได้หมี่กึงมาผัดกับเห็ดหอม บรอคโคลี่ และซอสเจนั้นหมดพลังลมปราณไปมิใช่น้อย

ปลื้มปริ่มกับเมนูนี้ไปแล้ว ก็ยังมีเมนูที่พลาดไม่ได้อย่าง เยื่อไผ่และคะน้าฮ่องกงซอสเจ ผัดโหวงก๊วยไก่เจซอสน้ำผึ้ง เต้าหู้ทอดกรอบซอสสามรส สาหร่ายปลาเจทอดซอสเสฉวนรสเผ็ดร้อน ที่จะได้ลิ้มลองความสดกรอบของวัตถุดิบที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี

ปิดท้ายความอร่อยที่เมนูเจยอดนิยมของร้าน ได้แก่ ผัดหมี่ซั่วหมูแดงเจ ซึ่งมีความเชื่อว่ากินแล้วจะอายุยืนยาวเหมือนเส้นหมี่ที่นำมาทำเมนูนี้

รวมถึง ข้าวผัดไก่เจ รสชาติกลมกล่อม อร่อยยิ่งขึ้นเมื่อรับประทานแกล้มกับเทมปุระผัก ที่นำเผือกและมันอย่างดีมาคลุกเคล้าแป้งเทมปุระก่อนนำลงทอดจนได้ที่ เมื่อรับประทานกับซอสครีมโฮมเมดที่มีส่วนผสมของวาซาบิเข้ากันดีจนต้องยกนิ้วให้

นอกจากทั้ง 11 เมนูที่ว่ามานี้ ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ยังมีติ่มซำเจที่มีให้เลือกชิมถึง 9 เมนู เช่น ฮะเก๋าเจ ซาลาเปาหมูแดงเจ ฝั่นโก๋เจ ฯลฯ

อิ่มบุญอิ่มใจแถมได้ความอิ่มท้องตลอดเทศกาลกินเจปีนี้ ด้วยอาหารเจที่รังสรรค์ขึ้นจากวัตถุดิบคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น ไก่เจที่ทำจากถั่วเหลืองผัดกับโหงวยิ้ง ปลาเจทำจากแป้งผสมสาหร่ายผัดซอสเสฉวน หมูแดงเจ หมิ่นกั๊น เส้นหมี่ซั่ว แปะก้วย พุทราจีน เต้าหู้ญี่ปุ่น เห็ดหอม ผักคะน้าฮ่องกง และอีกหลากหลายที่กลายมาเป็นเมนูอาหารเจแสนอร่อยที่ ฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน ตั้งแต่วันที่ 7-18 ตุลาคมนี้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองความอร่อย โทร. 0 2833 5434-5
เข้าชมที่ Website : http://www.hkfisherman.com, Facebook/Instagram : Hong Kong Fisherman

#VegetarianFestival #HongkongFisherman #GorgeousBKK

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.