Food & Restaurant

เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ชวนอิ่มบุญ อิ่มใจตลอดเทศกาลกินเจ

เทศกาลกินเจในปีนี้ตรงกับวันขึ้น 1 ค่ำ ของวันที่ 9 ตุลาคม 2561 ไปจนกระทั่งขึ้น 9 ค่ำของวันที่ 17 ตุลาคม 2561 เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ชวนอิ่มบุญ อิ่มใจตลอดเทศกาลกินเจในงาน “เทศกาลเจประจำปี 2561”

พบงานออกร้านอาหารเจเพื่อสุขภาพหลากหลายร้านดัง อาทิ เจ๊อั๊ง เต้าหู้ดำ กาหนาไฉ่, เมี่ยงคำอารมณ์ดี, ปูทอง หอยจ๊อเจ, กระเพาะปลาคุณรวย, เบญจเปา, หยดสด ขนมไทย, TENYUU GRAND, มารยาทฟาร์ม ฯลฯ เมนูพร้อมทานคาว-หวานนานาชนิด จากท็อปส์ควิกมีล เบเกอรี่อบใหม่ทุกวัน ผัก-ผลไม้ เครื่องปรุง ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ มาร์เก็ต

เทศกาลเจประจำปี 2561 จัดขึ้น ณ ลานเซ็นทรัลคอร์ท ชั้น 6 พบงานออกร้านอาหารเจเพื่อสุขภาพมากกว่า 40 ร้านดังทั่วประเทศ อาทิ เจ๊อั๊ง เต้าหู้ดำ กาหนาไฉ่ ของดีจากจังหวัดราชบุรี ที่ริเริ่มทำมากว่า 50 ปี

เมี่ยงคำอารมณ์ดี การรวมตัวของสมุนไพร 9 ชนิด โดดเด่นด้วยวัตถุดิบคุณภาพ ใบชะพลูที่ทำความสะอาดมาอย่างดี พร้อมด้วยเครื่องหลากชนิด อาทิ มะพร้าวอบ ถั่วลิสงคัดเม็ดคั่ว มะนาวแป้นเปลือกบาง พริกขี้หนูสวนแท้ และน้ำเมี่ยงคำสูตร หลังสวนชุมพรแท้ๆ รสชาติกลมกล่อมกำลังดี

ต้นผล ร้านอาหารเจเพื่อสุขภาพ สูตรอาจารย์เฉลิมชาติ ประไพ รังสรรค์ทุกเมนูเพื่อสายเฮลตี้โดยเฉพาะ โดยเลือกใช้น้ำมันรำข้าวและผักออร์แกนิคทุกเมนู อาทิ กะหล่ำปลีตุ๋นเห็ดหอม ใช้ผักหลากสีเเละเห็ด นานาชนิด ทั้งยังอัดแน่นไปด้วยโปรตีน อร่อยลงตัว มีประโยชน์ต่อสุขภาพสุดๆ, เต้าหู้ชะอม เนื้อเต้าหู้เนียน นุ่ม แน่น ปรุงรสด้วยสูตรพิเศษ โรยหน้าด้วยชะอม หอม หวาน มัน, ผัดหมี่ฮ่องกง รสชาติสูตรต้นตำรับ เส้นหมี่ร่วนกำลังดี อัดแน่นไปด้วยผักและเห็ดนานาชนิด เข้ากันได้ดีมากๆ อร่อยเต็มคำถูกใจชาวเจ

ปูทอง หอยจ๊อเจ ร้านดังย่านเยาวราช จากตำนานความอร่อยรุ่นสู่รุ่นมากว่า 40 ปี ปรุงด้วยเครื่องเทศสูตรลับเฉพาะ สะอาดปลอดภัย ไม่ใช้วัตถุกันเสีย จนได้รับมาตราฐาน GMP, HACCP ฯลฯ เมนูซิกเนเจอร์ คือ หอยจ๊อเจ, กวงเจียงไชเท้าเจ และแฮกึ้นเจ

ดีเจภูมิ (DJ POOM) อาหารคลีนๆ เพื่อสายเฮลตี้ ทุกเมนูจะใช้น้ำเปล่าแทนน้ำมันและคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพเพื่อรังสรรค์เมนูสุดพิเศษ อาทิ กะเพราเจ เน้นส่วนผสมของเห็ดเป็นหลัก และมีเครื่องปรุงรสที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ให้รสชาติอร่อย กลมกล่อม, เบอร์เกอร์เจ ใช้เห็ดพอร์โตเบลโล่ (Portobello) เป็นส่วนประกอบสำคัญ ซึ่งทำให้ได้รสสัมผัสที่หนานุ่ม หอมอร่อยในตัวเอง

ถัดมาที่ ร้านข้าวต้มแปลงนาม ร้านดังจากเยาวราชข้าวต้มกุ๊ยร้อนๆ ทานคู่กับกับข้าวยอดฮิต ใครได้ลองเป็นต้องติดใจ อาทิ เห็ดหยองสูตรออริจินัล หอม กรอบ อร่อย คั่วสดใหม่ทุกวัน, กะหล่ำปลีต้มเห็ดหอมเจ, จับฉ่ายสูตรพิเศษ กับผักหลากชนิดที่ถูกต้มจนเปื่อย ให้รสชาติความเข้มข้นของผักต่างๆ อร่อยอย่างลงตัว

ต่อมาที่ TENYUU GRAND ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบพรีเมียม ที่เปิดมาแล้วกว่า 9 ปี ชวนอิ่มเพลินกับเมนูเพื่อสุขภาพ อาทิ Zucchini salad สลัดผักที่มีแคลอรี่ต่ำและไม่มีไขมัน เหมาะกับผู้ที่ควบคุมน้ำหนักและระดับคลอเรสเตอรอล เมื่อทานกับซอสสลัดโซยุของร้าน อร่อยอย่างเหลือเชื่อ

Rice berry Avocado roll โรลแน่น ทานง่าย อัดแน่นด้วยผักนานาชนิด โรยงาขาวด้านนอก ทำให้ยิ่งอร่อยมัน

เบญจเปา ร้านซาลาเปาชื่อดังจาก เมืองตรังกับตำนานความอร่อยกว่า 17 ปี โดดเด่นที่ความนุ่มเหนียวของแป้ง ทานแล้วไม่ฝืดคอ และยังมีซาลาเปาเจทอดสูตรพิเศษ แป้งกรอบนอก นุ่มใน ไม่อมน้ำมัน เสิร์ฟให้ฟิน กินเพลินหลากรสชาติ

ถัดมากับอีกเจ้าซาลาเปาชื่อดังไม่แพ้กัน ร้านซาลาเปาหมูอ้วน ซาลาเปารูปเห็ดทำเฉพาะเทศกาลเจเท่านั้น มีหลากรสชาติ อาทิ ไส้ก้านเห็ดหอมผัด, ไส้เห็ดกะเพรา, ไส้งาดำ ปลอดภัย ไม่ใส่สารกันบูด และไม่มีไขมันทรานส์

ต่อกันที่ของหวานแสนละมุนกับร้าน หยดสด ขนมไทย หลากเมนูทานเล่นของขนมไทยร่วมสมัย อาทิ อินทนิล ที่นำน้ำคั้นใบเตยมาใส่ในแป้งสูตรพิเศษ และปั้นให้เป็นรูปทรง ทานคู่กับน้ำกะทิเข้มข้น, เปียกปูนกะทิสด หอม อร่อย ทานคู่กับน้ำกะทิงาคั่ว เข้ากันได้ดีสุดๆ

ต่อกันที่ร้าน Tokyo sweet ที่มีชื่อเสียงเรียงนามของไดฟุกุสตรอเบอร์รี่ยอดฮิตกับแป้งบางๆ ออกรสหวานเล็กน้อย แต่ด้านในอัดแน่นด้วยสตรอเบอร์รี่ชิ้นโตอมเปรี้ยวมาพร้อมกับไส้ชาเขียวและไส้ถั่วแดง เข้ากันได้ดีอย่างละมุนลิ้น

และเมนูใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงานนี้กับ อุ๋งๆ สูตรเจ! ขนมรูปแมวน้ำแสนน่ารักสีเหลืองนวล ด้านในอัดแน่นเต็มคำด้วยไส้โอนีแปะก๊วย หวานมัน แป้งนุ่มละมุนสุดๆ โบ๊กเกี้ยอา น้ำแข็งใสไหหลำ จาวตาลทรงเครื่องทับทิมกรอบ

อิ่มบุญอิ่มใจตลอดเทศกาลกินเจในงาน เทศกาลเจประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 9 – 17 ตุลาคม 2561 พบงานออกร้านอาหารที่ เซ็นทรัลคอร์ท ชั้น 6 เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ 4 สาขา ได้แก่ สาขาชิดลม, บางนา, เซ็นทรัลเฟสติวัลอีสต์วิลล์, เดอะคริสตัล รวมไปถึงลานกิจกรรมหน้า ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาปิ่นเกล้าและบริเวณลานหน้าท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์สาขาเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต พร้อมพบสินค้าอาหารเจ สด – แห้งผัก-ผลไม้ เครื่องปรุง เมนูพร้อมทาน คาว-หวานนานาชนิดจากท็อปส์ควิกมีล ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ มาร์เก็ต ทุกสาขา

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.