Lifestyle+Travel

อีเว้นต์เพื่อคอกาแฟ “BANGKOK COFFEE CULT 2018 / WINTER GARDEN”

AWAY Online ร่วมกับ LHONG 1919 และลินไซรัป ร่วมกันจัดงาน “BANGKOK COFFEE CULT 2018 / WINTER GARDEN” ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น. ที่ Bōwén Hall

พบกับงานอีเว้นต์ขนาดกะทัดรัดสำหรับคอกาแฟ เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมกาแฟกรุงเทพฯ ที่ครั้งนี้มาในบรรยากาศ “คาเฟ่ในสวน” รับลมหนาว โดยมีคาเฟ่และแบรนด์ชั้นนำร่วม 20 บูธ ที่จะมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์เพื่อความดื่มด่ำแห่งวัฒนธรรมกาแฟกรุงเทพฯ โดยจะเนรมิตพื้นที่กว่า 800 ตรม. ภายใน Bōwén Hall ริมน้ำ ใน LHONG 1919 ให้เป็น Winter Garden พร้อมการแสดงสดของวงแจ๊ส ที่จะมาร่วมบรรเลงดนตรีแนว Bossa nova Jazz เพื่อความรื่นรมย์ในการจิบกาแฟเคล้าเคียงวัฒนธรรมกาแฟอย่างรื่นรมย์มากยิ่งขึ้น

ในงาน BANGKOK COFFEE CULT 2018 / WINTER GARDEN ครั้งนี้ได้รับเกียรติจากคาเฟ่และแบรนด์ชั้นนำ ร่วม 20 คาเฟ่ 20 แบรนด์ ที่มีเอกลักษณ์และวัฒนธรรมของตัวเองอย่างโดดเด่นและเป็นที่ยอมรับของลูกค้ามากมาย โดยในงานนี้ทุกคนจะได้พบกับประสบการณ์การดื่มด่ำรสชาติของกาแฟที่มีมิติของรสชาติและรสสัมผัสที่แตกต่างไปจากเดิมที่คุ้นชิน

ทั้งเรื่องราวมากมายจากหลายคาเฟ่รอให้ทุกคนได้มาร่วมเรียนรู้วัฒนธรรม ผ่านการคั่ว การดริป การคิดเมนูพิเศษ Signature Drink โดยทุกคาเฟ่ที่ตอบรับการเรียนเชิญมาร่วมงานครั้งนี้จะเตรียมเมนูพิเศษที่เป็น Special Signature Drink รวมถึงเมล็ดคั่ว Special Blend ที่ไม่เคยขายที่ไหนมาก่อน เป็นความพิเศษที่ทุกคาเฟ่เตรียมมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

ความพิเศษในครั้งนี้ โดย AWAY Online และ ลินไซรัป ได้เห็นพ้องต้องกันที่จะร่วมส่งเสริมและสนับสนุนคนทำงานในธุรกิจเครื่องดื่มที่มีฝีมือ มีความคิดสร้างสรรค์ แต่ขาดโอกาสแสดงฝีมือและพื้นที่ในการปล่อยของสำแดงศักยภาพที่มีอยู่ จึงได้จัดบูธพิเศษขึ้นวันละ 3 บูธ เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับให้บาริสต้าช้างเผือกที่ผ่านการคัดเลือกได้มาลองบริหารจัดการคาเฟ่จำลองคนละ 1 วัน

และนอกจากนี้ยังได้เชิญบาร์เทนเดอร์จากบาร์ชั้นนำของกรุงเทพฯ ที่ล้วนเป็นบาร์เทนเดอร์มือรางวัลผู้มากประสบการณ์ มาร่วมสร้างสรรค์เมนู Signature Coffee Cocktail เพื่องานนี้โดยเฉพาะ โดยบูธในส่วนของ Barista & Bartender Showcases นี้ จะช่วยเพิ่มมิติของรสชาติและเปิดประสบการณ์ใหม่อีกด้านหนึ่งของวัฒนธรรมกาแฟ

นอกจากนี้ AWAY online ยังร่วมกับ Bodum สร้างสรรค์ pop up café ภายใต้ชื่อ AWAY CAFÉ x BODUM โดยจะสร้างสรรค์เครื่องดื่มจากกาแฟคั่วพิเศษโดยบาริสต้ามือรางวัล ชงผ่านอุปกรณ์ Slow Coffee อย่าง French Press, Pour Over และ Syphon พร้อมเสิร์ฟในแก้วที่เป็น Double Wall จาก Bodum แก้วที่ถูกออกแบบมาให้มีปุ่มที่ก้นแก้ว เพื่อใช้ในการควบคุมการหายใจของแก้ว เพื่อการควบคุมอุณหภูมิของเครื่องดื่มภายในแก้วให้คงที่ได้สูงสุด

** คำแนะนำเพิ่มเติม
สำหรับการมาร่วมสัมผัสวัฒนธรรมกาแฟจากหลากคาเฟ่คัดสรรกว่า 20 คาเฟ่ เนื่องด้วยในครั้งก่อนคนส่วนใหญ่มาในวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของงาน แล้วไม่สามารถเก็บเกี่ยวเรื่องราวดีๆ จากทุกคาเฟ่ได้ครบตามที่ตั้งใจไว้ ครั้งนี้จึงอยากแนะนำให้มากันเนิ่นๆ ตั้งแต่วันแรกของงานน่าจะมีโอกาสเก็บเกี่ยวและสัมผัสประสบการณ์ดีๆ แห่งวัฒนธรรมกาแฟกรุงเทพฯ ได้ครบถ้วนตามใจปรารถนา หรือหากอยากมาซ้ำก็ยังพอมีเวลาอีก 2 วัน ดีกว่าการเลือกที่จะมาในวันอาทิตย์เป็นวันแรก

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวได้จากหน้าเพจ
FB : BKK Coffee Cult

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.