Food & Restaurant Review

รีวิวอาหารญี่ปุ่นสดใหม่ ร้าน “SUSHI SEKI” สาขา G Tower

อาคาร G Tower ที่อยู่ตรงแยกพระรามเก้าและมีทางเชื่อมเข้าสู่ห้างเซ็นทรัลพระรามเก้า ก็เป็นอีกแห่งที่มีร้านอาหารเด็ดๆ หลายร้านให้เลือกชิม 

ล่าสุดแอดมินมีโอกาสไปรีวิวร้านอาหารญี่ปุ่น “SUSHI SEKI” ที่อยู่ชั้น B ของอาคารนี้มา บอกเลยว่าประทับใจมาก เพราะมีโปรโมชั่นส่วนลดโดนใจ ไหนจะความสดใหม่ของวัตถุดิบ รวมถึงการบริการอย่างเอาใจใส่ของพนักงาน

ยิ่งพอเปิดดูเมนูก็ยิ่งละลานตา เลือกไม่ถูกว่าจะกินอะไร จะสั่งอะไร เพราะมีมากมายเหลือเกิน ทั้งซูชิ ซาซิมิ โรล สลัด ข้าวหน้าปลาดิบ เทมปุระ เมนูปิ้งย่าง

เมื่อเลือกยากนักก็ขอปรึกษาพนักงานค่ะ พนักงานก็แนะนำเมนูขายดี และเมนูที่มีส่วนลดมาหลายอย่างให้เลือก พวกเราเลยสั่ง 6 รายการคือ Ocean’s 8 Sashimi (1,380 บาท), Salmon Sashimi (139 บาท), Hotate Cheesy Lava Truffle (258 บาท), Lobster Cheese (890 บาท), Unagi Sushi 4 คำ (276 บาท) และ Foie Gras Sushi 4 คำ (396 บาท) ส่วนเครื่องดื่มก็ขอเป็นชาเย็นชื่นใจ แก้วละ 50 บาท

มาดูกันเลยค่ะว่าแต่ละเมนูที่เราสั่งอลังการแค่ไหน เริ่มด้วยซาซิมิเซ็ตสุดคุ้ม Ocean’s 8 Sashimi (1,380 บาท) เมนูนี้ราคาปกติคือ 2,150 บาทจะลด 40% สำหรับคนที่เป็นเพื่อนทาง LINE@ ของร้าน โดยชำระเป็นเงินสดและทานในร้านเท่านั้น ถ้าจ่ายผ่านบัตรเครดิตได้ส่วนลด 35% ส่วนถ้าซื้อกลับบ้านจะได้ส่วนลด 30%

Ocean’s 8 Sashimi เป็นชุดที่รวบรวมปลาดิบระดับพรีเมี่ยมถึง 8 ชนิด คือ Maguro, Hotate, Salmon, Salmon toro, Engawa, Izumidai, Hamachi, Ikura โดยมาแบบชิ้นหนาๆ อร่อยเต็มคำ สะใจเป็นยิ่งนัก

โดยเฉพาะ Engawa Wasabi (ครีบปลาตาเดียวดองวาซาบิ) นี่คือจี๊ดมาก จี๊ดขึ้นหัวจนน้ำตาไหลเลยค่ะ ใครชอบความจี๊ดจ๊าดระดับนี้ต้องไม่พลาด

Salmon Sashimi (139 บาท) ใครรักแซลมอนต้องสั่งเลยค่ะ เพราะทางร้านบอกว่าวัตถุดิบส่วนใหญ่ส่งตรงมาจากตลาดปลาสึคิจิ ประเทศญี่ปุ่น แถมยังหั่นมาชิ้นหนาและใหญ่มาก ถ้าจะให้ได้รสชาติที่ดีนั้นพนักงานบอกว่าห้ามหั่นค่ะ แต่มันคับปากมากเลยต้องขอหั่นแบ่งสักนิดนึง

Hotate Cheesy Lava Truffle (258 บาท) เมนูนี้หน้าตาสุดอลังการตั้งแต่ยกมาเสิร์ฟเลยค่ะ ฟินมากกับการถ่ายรูปและรสชาติแสนอร่อย โดยเมนูนี้เป็นหอยเชลล์ญี่ปุ่นและชีสมอสซาเรลล่า ราดด้วยซอสฟัวกราส์และเห็ดทรัฟเฟิลสกัด คือดีงามทั้งรสชาติและกลิ่นที่ยั่วยวน

Lobster Cheese (890 บาท) อยากกินล็อบสเตอร์ก็เลยสั่งกุ้งล็อบสเตอร์ไซส์ใหญ่อบชีส แล้วก็อร่อยเกินคาดกับความสดของเนื้อกุ้งกับชีสอร่อยๆ

ตบท้ายด้วย Unagi Sushi 4 คำ (276 บาท) กับ Foie Gras Sushi 4 คำ (396 บาท) ที่เสิร์ฟมาในถาดหินถาดเดียวกัน ตอนยกมาเสิร์ฟนี่คือตะลึงมาก ทั้งสวยและส่งกลิ่นหอมอบอวล ด้านซูชิหน้าปลาไหลนั้นอร่อยสุดๆ ด้วยเนื้อปลาไหลแสนละมุนกับซอสหวานๆ

ส่วนซูชิฟัวกราส์นั้นไม่ต้องพูดเยอะ อร่อย! ได้ความฟินกับตับห่านชิ้นใหญ่ชิ้นหนา ราดซอสเค็ม หวาน

ใครอยากไปทานอาหารญี่ปุ่นดีๆ อร่อยๆ กับโปรโมชั่นส่วนลดเด็ดๆ ที่มีหมุนเวียนไปทุกเดือน เราขอแนะนำร้าน “SUSHI SEKI” นี่เลยค่ะ ถ้าจะมาสาขา G Tower ชั้น B แบบเราก็สำรองที่นั่งที่โทร. ‭02-118-2332‬

ส่วนสาขาอื่นก็มีดังนี้
📍สาขา เมเจอร์รัชโยธิน ชั้น G โทร. 02-019-9020
📍สาขา เซ็นทรัลพระราม 3 ชั้น 1 โทร. 02-118-2637
ADD LINE : (พิมพ์ @ ข้างหน้า) sushiseki หรือคลิกลิงค์ https://line.me/ti/p/%40sushiseki (จากมือถือ)

#sushiseki #sushisekithailand #sushi

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.