Food & Restaurant

อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ปรับโฉมใหม่ “ห้องอาหารอาซัวร์” (Azure)

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ปรับโฉม “ห้องอาหารอาซัวร์” (Azure) ใหม่ เน้นคอนเซ็ปต์ “From the farm and the sea to the table” นำเสนอซีฟู้ด ไลฟ์ สเตชั่น ยกอาหารทะเลหัวหินมาปรุงสดๆ ตามความต้องการ พร้อมเสิร์ฟถึงที่โดยเชฟมืออาชีพ

ห้องอาหารอาซัวร์ (Azure) เป็นห้องอาหารริมทะเล ตกแต่งสไตล์เมดิเตอเรเนียน โดยหวังมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารอย่างมีสไตล์ให้กับลูกค้า และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกรับช่วงไฮซีซั่นนี้

มร.ไมเคิล เจนเซ่น ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท กล่าวว่า “เราต้องการสร้างความแตกต่าง และมอบประสบการณ์ความพิเศษให้ทุกมื้ออาหารกับลูกค้า โดยคอนเซ็ปต์ใหม่ “You Grab, We Cook” ลูกค้าสามารถมีส่วนร่วมในการเลือกวัตถุดิบ อาหารทะเลสดๆ จากไลฟ์ สเตชั่น และครีเอทเมนูที่ต้องการ โดยได้เชฟอวี่ฟาน (Yi-Fan) เชฟชาวไต้หวัน และเชฟจ้อน เชฟไทยระดับมืออาชีพประจำห้องอาหารอาซัวร์ มาปรุงให้สดๆ ทั้งย่างถ่าน, ทอดหรือนึ่ง พร้อมเสิร์ฟความอร่อยหลากหลายในสไตล์และความชอบของแต่ละคน

“นอกจากนี้ เรายังให้ความสำคัญกับการคัดสรรวัตถุดิบ มีคุณภาพ อาทิ เนื้อสัตว์และผักสดๆ จากฟาร์มออร์กานิคในท้องถิ่น รวมถึงอาหารทะเลซีฟู้ดสดใหม่ เกรด พรีเมี่ยมส่งตรงจากทะเลหัวหิน อย่างล็อบสเตอร์ยักษ์เนื้อแน่น, ปลาหมึกย่างชิ้นใหญ่ พร้อมเสิร์ฟแบบ พอดีคำกับน้ำจิ้มซีฟู้ดหลากรส

“นอกจากนี้ยังอิมพอร์ตหอยนางรมสดชั้นเลิศเกรดพรีเมี่ยม ตัวใหญ่ เนื้อหวาน, เซบิเช่ (Ceviche) อาหารสไตล์เปรู ที่นำปลาดิบ, กุ้งหรือปลาหมึดสดๆ หั่นแบบญี่ปุ่นแล้วราดด้วยซอสเปรี้ยวเผ็ดเสิร์ฟพร้อมผักสดสไตล์เปรู ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องอาหารทะเลสดใหม่ และอีกมากมาย เรียกได้ว่าลูกค้าจะได้ประสบการณ์ของการรับประทานอาหารในแบบ “Farm-and-Sea-to-Table” ที่เน้นคุณค่าอาหาร รสชาติที่สดใหม่ และดีต่อสุขภาพ ซี่งเรามุ่งเน้นและใส่ใจในทุกรายละเอียดเป็นอย่างดี”

ห้องอาหารอาซัวร์ พร้อมเปิดสเตชั่นรองรับนักชิมและลูกค้าจากทั่วโลกทั้งอาหารว่าง มื้อกลางวัน และมื้อค่ำ

พร้อมเครื่องดื่มสูตรพิเศษที่ได้ โจเซฟ โบโรสกี้ (Joseph Boroski) Celebrity Mixologist ชื่อดังระดับโลกด้านการออกแบบเครื่องดื่ม ที่มีฝีมือและไอเดียการครีเอทค็อกเทลโดดเด่น แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ทั้งยังอยู่เบื้องหลังบาร์ในโรงแรมหรูหลายแห่งทั่วโลก มาสร้างสรรค์เครื่องดื่มหลากหลาย รวมถึง Signature Drink ให้กับห้องอาหารอาซัวร์ด้วย

โดยโจเซฟกล่าวว่า “ไอเดียการครีเอทเมนูเครื่องดื่มของ อาซัวร์ ผมจะเน้นเครื่องดื่มที่เพิ่มความสดชื่น สะท้อนเอกลักษณ์ของไทย ผสานกับมนต์เสน่ห์ของหัวหิน อีกทั้งยังได้แรงบันดาลใจจาก French Riviera ความงดงามที่ส่องประกายเหนือผืนน้ำเมดิเตอร์เรเนียนทางตอนใต้ของฝรั่งเศส มารวมกันสร้างความโดดเด่นระหว่างศาสตร์และศิลป์ เพื่อรังสรรค์ให้กลายเป็นเครื่องดื่มสูตรพิเศษสำหรับห้องอาซัวร์โดยเฉพาะ นอกจากนี้ ยังเลือกใช้วัตถุดิบที่เป็นผลไม้สดตามฤดูกาลในท้องถิ่น สมุนไพร และดอกไม้ เพื่อเพิ่มมิติให้ค็อกเทลมีรสชาติ และมีกลิ่นอายของทะเล เพื่อมอบความประทับใจไม่รู้ลืม”

ห้องอาหารอาซัวร์ (Azure) ยังโดดเด่นด้วยบรรยากาศ ที่สามารถมองเห็นชายหาดและทะเลหัวหินได้ในแบบพาโนราม่า เรียกได้ว่าเป็นห้องอาหารที่มีวิวสวยที่สุดในหัวหิน ซึ่งคุณสามารถดื่มด่ำกับความสวยงามไปพร้อมกับการรับประทานอาหารทะเลสดใหม่ อาหารนานาชาติคุณภาพดีนำเข้าพิเศษ ในสไตล์เมดิเตอเรเนียนได้ทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน พร้อมบริการระดับ 5 ดาว

และเพื่อมอบประสบการณ์ในการพักผ่อนให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น คุณยังสามารถเลือกผ่อนคลายกับมื้อค่ำภายใต้แสงจันทร์และดวงดาวบน Rooftop Bar ด้านบนของห้องอาหารอาซัวร์ หรือจะเลือกจิบค็อกเทลสุดเก๋ในสไตล์ของตัวเองที่บาร์ด้านบน ในมุมโซฟาพิเศษส่วนตัวได้ในบรรยากาศสุดโรแมนติก

ห้องอาหารอาซัวร์ ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น. และ Azure Bar เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 17.00 – 24.00 น. หรือสำรองที่นั่งได้ที่โทร. 032-616-953

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.