Technology

ทีเอ็มบี เปิดตัว ‘TMB WAVE’ นวัตกรรมใหม่ ใช้ชิปจ่ายแทนเงินสด

ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ‘TMB WAVE’ นวัตกรรมชิปอัจฉริยะเพื่อใช้จ่ายแทนเงินสด ส่งมอบให้ลูกค้าทีเอ็มบีเป็นกลุ่มแรกในไทย ตอกย้ำ “ลูกค้าทีเอ็มบีต้องได้มากกว่า” (Get MORE with TMB)

ช่วยให้การใช้จ่ายคล่องตัวขึ้นไม่ต้องพกเงินสดอีกต่อไป ใช้เวลาทำธุรกรรมน้อยลงไม่ถึง 5 วินาที มั่นใจปลอดภัยสูงด้วยเทคโนโลยี Chip ตามมาตรฐาน EMV หรือ Europay, Mastercard, และ Visa ซึ่งจะป้องกันฐานข้อมูลและความปลอดภัยในการชำระเงินผ่านเทคโนโลยีเอ็นคริปชั่น (encryption technology) หรือการเข้ารหัสลับข้อมูลทุกครั้งที่มีการทำธุรกรรมเกิดขึ้น (transaction) ด้วยการสร้างพาสเวิร์ดแบบใช้ครั้งเดียว (one-time code) สำหรับการทำธุรกรรมในแต่ละครั้งเท่านั้น

พร้อมเดินหน้าสู่สังคมไร้เงินสด ด้วยบริการที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันอย่างแท้จริง เสริมภาพธนาคารผู้นำความเปลี่ยนแปลงมาสู่ธุรกิจการธนาคารอยู่เสมอ มุ่งขึ้นชั้นเป็นธนาคารที่ลูกค้าชื่นชอบและบอกต่อมากที่สุดในประเทศไทยภายในปี 2565

นางสาวมิ่งขวัญ พัฒนวงศ์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร ส่งเสริมการตลาดลูกค้าบุคคล ทีเอ็มบี เปิดเผยว่า “ทีเอ็มบีไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการของธนาคารเพื่อมอบความสะดวก ง่าย และรวดเร็ว ตลอดจนมอบประสบการณ์ที่ดีและความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้าอยู่เสมอ ภายใต้ปรัชญา Make THE Difference และบัญชีทีเอ็มบีเท่านั้นที่ให้คุณได้มากกว่า (Everyday Everyone Get MORE with TMB)

ซึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด TMB WAVE นี้ ออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์พฤติกรรมการใช้ชีวิตของลูกค้าในภาพรวมที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่มี active lifestyle ต่างชอบความคล่องตัว การตอบสนองที่รวดเร็วและว่องไวในกิจกรรมต่างๆ รวมถึงชอบการใช้ประโยชน์แบบ multifunction สอดคล้องกับข้อมูลฐานลูกค้าทีเอ็มบีที่เกินกว่าร้อยละ 50 คือกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์เดียวกันนี้ คือ ชอบใช้ชีวิต ไม่หยุดนิ่ง ชอบแสวงหา ชอบประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับตัวเอง เราจึงนำเสนอ TMB WAVE หรือ ชิปใช้จ่ายแทนเงินสดให้ลูกค้าทีเอ็มบีได้ใช้เป็นกลุ่มแรก โดยลูกค้าสามารถพกพาด้วยการติดไว้กับ Gadget ที่ใช้อยู่ในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ นาฬิกาข้อมือ เป็นต้น ไม่ต้องพกเงินสด ทำให้คล่องตัว ปลอดภัย มั่นใจ สะดวกกว่า”

นายชวมนต์ วินิจตรงจิตร หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารผลิตภัณฑ์ธุรกรรมธนาคาร ทีเอ็มบี กล่าวเสริมว่า “TMB WAVE เป็นนวัตกรรมใหม่ของการชำระเงิน ตอกย้ำกระแสสังคมไร้เงินสด ที่มาพร้อมคุณสมบัติเฉพาะตัว อาทิ รวดเร็ว เพียงนำชิปติดกับแกดเจ็ทชิ้นโปรด แตะชิปที่เครื่องรูดบัตร (EDC) ทุกร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ Visa PayWave ก็จ่ายเงินได้ ใช้เวลาไม่เกิน 5 วินาที สมัครง่าย เพียงมีบัญชีทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี (TMB All Free) ก็สามารถขอออกชิป TMB WAVE ได้ทันที ที่สาขา TMB ใกล้บ้าน สะดวก เปิดการใช้งาน TMB WAVE ผ่าน TMB TOUCH หรือ TMB Internet Banking ได้เลย

“การใช้งานไม่ต้องผูกติดอยู่กับอุปกรณ์ราคาแพง ลดขั้นตอนการทำธุรกรรมให้น้อยลงกว่าเดิม สามารถนำติดตัวไปใช้งานได้ทั่วโลกและปลอดภัย ด้วยการกำหนดวงเงินใช้จ่ายไม่เกิน 1,500 บาท/รายการ รวมสูงสุดไม่เกิน 10,000 บาท/วัน และสามารถกำหนดวงเงินใช้จ่ายด้วยตนเองผ่าน TMB TOUCH พร้อมมีSMS Alert แจ้งทุกรายการที่ชำระ กรณีชิป TMB WAVE สูญหายสามารถแจ้งยกเลิกชิปได้ทันทีผ่าน TMB TOUCH หรือ TMB Contact Center 1558 และที่สาขา TMB

“นอกจากนี้ TMB WAVE ยังให้ลูกค้าวางใจได้ในเรื่องความปลอดภัย เพราะใช้เทคโนโลยีความปลอดภัย EMV Chip คือ ป้องกันทั้งฐานข้อมูลและความปลอดภัยในการชำระเงินด้วยการใช้รหัสและเทคโนโลยีเอ็นคริป (Encryption Technology) หรือเทคโนโลยีการเข้ารหัสลับซึ่งเป็นระบบเดียวกับการจ่ายเงินผ่านระบบ EMV Chip”

นางสาวมิ่งขวัญกล่าวเพิ่มเติมว่า “เราเริ่มกระจายชิป TMB WAVE ให้แก่ลูกค้าทีเอ็มบีได้ใช้จ่ายก่อนใครไปแล้วตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา และจะเน้นการสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์เป็นหลัก โดยในเฟสแรกจะเริ่มจากกรุงเทพและปริมณฑลก่อน และจะกระจายไปทั่วประเทศภายในต้นปีหน้า

“สำหรับลูกค้าที่สนใจหากมีบัญชีทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี (All Free) อยู่แล้ว สามารถนำสมุดบัญชีพร้อมบัตรประจำตัวประชาชนมาติดต่อขอรับ TMB WAVE ได้ที่สาขาของทีเอ็มบีใกล้บ้าน และสำหรับลูกค้าใหม่เพียงเปิดบัญชีทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี (All Free) ก็จะได้รับ TMB WAVE ได้ทันที และเพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ “ลูกค้าทีเอ็มบีย่อมได้มากกว่า” อย่างแท้จริง เราจึงได้จัดโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าผู้ที่ใช้ TMB WAVE ให้นำไปใช้จ่ายกันได้ง่ายขึ้น โดยทุกค่าใช้จ่ายการใช้ TMB WAVE จะรับคะแนน WOW 2 เท่าทันที

“ไม่เพียงเท่านั้น สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดูภาพยนตร์ เมื่อใช้ TMB WAVE ซื้อตั๋วภาพยนตร์ 1 ใบ คุณจะได้รับตั๋วหนังฟรีอีก 1 ใบทันที พร้อมชุดคอมโบเซ็ท (ปอร์บคอร์นและเครื่องดื่ม) ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคมนี้ ที่เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ทุกสาขา”

ภายในงานแถลงข่าวเปิดตัว TMB WAVE อย่างเป็นทางการ ทีเอ็มบีได้เชิญตัวแทนลูกค้าบัญชีทีเอ็มบี “ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง” นักแสดงหญิงดาวรุ่งผู้มีบุคลิกเฉพาะตัวที่เป็นเอกลักษณ์และทันสมัย มีไลฟ์สไตล์ชีวิตที่ต้องอาศัยความคล่องตัวสูง และเป็นลูกค้าที่ได้ทดลองใช้ TMB WAVE ด้วยตัวเอง มาร่วมพูดคุย ถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตอย่างลงตัว

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.