Food & Restaurant Review

รีวิวบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน ห้องอาหารเมดินี (Medinii)

ใครที่มองหาบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันในโรงแรมย่านอโศกอยู่ เราขอแนะนำบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันของ “ห้องอาหารเมดินี (Medinii)” ที่ตั้งอยู่บนชั้นที่ 35 ของ โรงแรม เดอะ คอนทิเน้นท์ กรุงเทพฯ ที่นี่รับประกันเรื่องความแซ่บ

ห้องอาหารเมดินี่ (Medinii) ภาพสวยๆ จากโรงแรม

ห้องอาหารเมดินี่ (Medinii) เป็นห้องอาหารหลักของ โรงแรม เดอะ คอนทิเน้นท์ กรุงเทพฯ โดยเป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่ผสมผสานกลิ่นอายของเอเชีย การันตีด้วยรางวัลระดับโลกอย่าง World Luxury Restaurant Award ในสาขา ห้องอาหารอิตาเลียนที่ดีที่สุดในเอเชีย (The Best Italian Cuisine in Asia)

มุมติดกระจก มองเห็นวิวสวยงามเลยค่ะ มุมนี้แลดูเป็นส่วนตัวดีเพราะมีม่านกั้น

นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อในความคุ้มค่าของบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันในราคา 899 บาทถ้วน วีคเอนด์บรั๊นช (เสาร์ – อาทิตย์) ในราคา 1,099 บาทถ้วน พร้อมโปรโมชั่นส่วนลดมากถึง 50% ที่มอบให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

ห้องทานอาหารสำหรับผู้ที่มาเป็นกลุ่มใหญ่ มองเห็นวิวด้านนอก และรถไฟฟ้าค่ะ

ส่วนไฮไลท์นั้นอยู่ที่มื้อค่ำ free flow dinner ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก โดยเริ่มต้นด้วยซุปประจำวัน ตามด้วยพาสต้าและพิซซ่าที่สามารถสั่งได้ไม่อั้นและขึ้นชื่อว่าเป็น best pasta and pizza in town นอกจากนี้ยังรวมไปถึงอาหารจานหลักและขนมหวาน ซึ่ง free flow dinner นี้ยังรวมเครื่องดื่มหลากหลายทั้ง ไวน์ เบียร์ ค็อกเทล และซอฟดริ๊งด้วยนะคะ

สำหรับพวกเราที่เพิ่งมาเยือนห้องอาหารเมดินี่เป็นครั้งแรกก็ตื่นเต้นกับจำนวนลูกค้าที่ยังคงหนาตาอยู่ในช่วงเวลาบ่าย ซึ่งพนักงานก็แจ้งให้ทราบว่ามีลูกค้ามาใช้บริการทุกวัน และจะหนาแน่นในช่วงเที่ยง ที่เริ่มตั้งแต่ 11.30-14.30 น.

หลังจากเลือกหาที่นั่งได้แล้ว พวกเราก็ไปสำรวจไลน์บุฟเฟ่ต์กันค่ะ ต้องยอมรับว่าหลากหลายและแลดูน่าทานไปหมด เริ่มจากโซนใกล้ประตูทางเข้าที่เป็นบาร์เครื่องดื่ม มีน้ำผลไม้ ชา กาแฟ

ถัดไปเป็นไลน์อาหารที่บรรจุอยู่ในภาชนะอุ่นร้อน เท่าที่เปิดดูก็มีลาซานญ่า ซุปบล็อคโคลี่ ถัดจากนั้นเป็นแฮม ชีส

ติดกันเป็นมุมของยำและสลัดต่างๆ เห็นแล้วก็เปรี้ยวปากเลยค่ะ

และเมื่อเดินย้อนกลับมาด้านประตูทางเข้าโซนขวามือก็เป็นมุมของหวานและผลไม้แสนละลานตา ใครรักของหวานเป็นต้องชอบแน่นอน

เมื่อเลือกตักอาหารที่ชอบได้แล้ว เราก็มาเลือกดูรายการและสั่งอาหารแนะนำจำพวกพาสต้าและพิซซ่าค่ะ ซึ่งขอบอกว่าไม่ควรพลาด เพราะรสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทยจริงๆ ที่สำคัญคือเราสามารถสั่งพิซซ่า พสาต้า และสปาเก็ตตี ได้ไม่อั้นด้วยค่ะ

อีกทั้งพิซซ่าเหล่านี้เราสามารถสั่งแบบสองหน้าในถาดเดียวได้นะคะ ที่พนักงานแนะนำว่าต้องสั่งก็มีหน้าลาบ ผัดกะเพราไก่ เขียวหวานไก่ค่ะ ส่วนหน้าอื่นๆ ที่คุ้นเคยก็มี เช่น ซีฟู้ด ฮาวาเอี้ยน คาโบนาร่า และบาร์บีคิว เลือกสั่งตามความชอบกันได้เลย

ความประทับใจกับพิซซ่าของที่นี่ก็คือแป้งบางค่ะ ทั้งบาง กรอบ อร่อย ครบครันเลยทีเดียว

นอกจากนี้เรายังสั่งพาสต้ามาอีกหลายจาน สั่งไปสั่งมาเหมือนจะทานกันไม่หมด เลยต้องนั่งย่อยแล้วค่อยลุยต่อค่ะ ขอนำเสนอเป็นรูปแทนนะคะ เพราะสั่งมาแล้วก็ลืมว่าเป็นเมนูอะไรบ้าง ซึ่งขอบอกว่าที่เป็นรสชาติแบบไทยๆ นั้นแซ่บ จัดจ้านสมคำแนะนำเลยล่ะค่ะ ที่เผ็ดก็เผ็ดจริง ไม่มีแบบรสชาติเผ็ดเอาใจคนต่างชาตินะคะ

อ้อ ไล่เรียงมาจนจบอาหารคาวแล้วเพิ่งนึกได้ว่า น้ำผลไม้ของที่นี่อร่อยมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็นน้ำส้มคั้นที่พนักงานบอกว่าทางโรงแรมสั่งมาจากเจ้าประจำที่ใช้ส้มสดมาคั้น ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น ได้รสชาติส้มจริงๆ

อีกแก้วที่สั่งมาคือสตรอว์เบอร์รี่ปั่น อร่อยชื่นใจไม่แพ้กันเลย

ต้องขอแนะนำว่าบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันของห้องอาหารเมดินี (Medinii) มีความคุ้มค่า คุ้มราคามากๆ หากสนใจสามารถสอบถามและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 02-6867000 หรือ dining@thecontinenthotel.com Line @thecontinenthotel

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.