Lifestyle+Travel

สยามสตีล เปิดตัว Business Unit ให้บริการอาคารสำเร็จรูปและห้องน้ำสำเร็จรูปในไทย

สยามสตีล เปิดตัว Business Unit ลัคกี้ บิลดิ้ง ซิสเท็ม รุกให้บริการ “อาคารสำเร็จรูป” และ “ห้องน้ำสำเร็จรูป” ในไทยด้วยระบบก่อสร้างแบบ MODULAR นำนวัตกรรมปฏิรูปวงการอสังหาริมทรัพย์ไทย ด้านควบคุมคุณภาพและลดปัญหาเรื่องแรงงาน เพื่อรองรับการขยายตัวโครงการที่อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่อง

นายกิติชัย คุณานันทกุล กรรมการผู้จัดการ Business Unit ลัคกี้ บิลดิ้ง ซิสเท็ม เปิดเผยว่า “ในปีนี้ ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ได้มีการนำเสนอแผนเปิดตัวโครงการใหม่อย่างต่อเนื่องนั้น โดยมีความต้องการสร้างโครงการฯ ได้เร็วและมีคุณภาพตามมาตรฐานสากล ในขณะที่มีปัญหาเรื่องแรงงาน ด้วยเหตุนี้ บริษัท สยามสตีล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เห็นโอกาสทางธุรกิจดังกล่าว จึงได้เปิดตัว ลักกี้ บิวดิ้ง ซิสเท็ม โดยเป็น Business Unit ใหม่ เพื่อรุกให้บริการ “อาคารสำเร็จรูป”และ”ห้องน้ำสำเร็จรูป” เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ประกอบการโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ เพื่อยกมาตรฐานคุณภาพสู่ระดับสากล

“ทั้งนี้ มีฐานการผลิตตั้งอยู่ที่ ถนนปู่เจ้าสมิงพราย อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ โดยมีกำลังการผลิตและควบคุมคุณภาพ มีศักยภาพรองรับการเติบโตของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในไทยได้อย่างพอเพียงและสำหรับส่งออก”

บริษัท สยามสตีล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) มีความเชี่ยวชาญระบบ Modular Building System และมีประสบการณ์ในการผลิตสินค้ามาตรฐานระดับสากลและส่งออกมายาวนานมากกว่า 20 ปี อีกทั้งยังได้รับการรับรองมาตรฐานต่างๆ เช่น ISO 9001, ISO14001, OHSAS 18001 CSR-DIW, JIS, Resources Saving & Anti-Pollution, Thailand Trusted Quality and Green Industry เป็นต้น

ซึ่งมีรายละเอียด project references บางส่วนดังนี้

  • Accommodation complex for Oil & Gas company in Australia
  • Mining Camp for Australian Company
  • Temporary office, security office, commentary room, broadcast room and pantry for 2002 FIFA World’s Cup
  • Mansion, apartment and office in Japan
  • Toilet Unit for Disneyland in Hong Kong
  • Transitional Shelter for The International federation of Red Cross and Red Crescent Societies (IFRC) for using in Banda Aceh in Indonesia
  • Mobile Clinic in Middle East
  • Accommodation Unit for US Army in Iraq
  • Multi-purpose Building for British Camp in Afghanistan

ด้วยความมุ่งมั่นในการนำนวัตกรรมเข้ามาในไทย ทำให้มีความสนใจที่จะขยายธุรกิจให้บริการ “อาคารสำเร็จรูป” และ “ห้องน้ำสำเร็จรูป” ผ่าน Business Unit ลัคกี้ บิลดิ้ง ซิสเท็ม ซึ่งนำนวัตกรรมระบบ Modular มาใช้ในประเทศไทย โดยมีการปรับรูปแบบให้มีความเหมาะสมกับคนไทยมากที่สุด พร้อมคำนึงถึงเรื่องของดีไซน์และวัสดุที่มีคุณภาพ ตลอดจนพื้นที่ประโยชน์ใช้สอย เพื่อผสานให้ลงตัวกับ customized product

กิติชัย คุณานันทกุล กับตัวอย่างห้องครัวในบ้านสำเร็จรูป

ปัจจุบัน โครงการฯ มี Concept และ Segment ที่หลากหลายและแตกต่างกัน อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้วงการอสังหาริมทรัพย์ของไทยและผู้บริโภคได้ใช้สินค้ามาตรฐานส่งออก ที่ผ่านการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งและการคำนึงถึงสินค้าที่มีคุณภาพต่อผู้บริโภคอย่างพิถีพิถันจาก Developer ระดับชั้นนำของไทย ตั้งแต่ออกแบบและรายละเอียดต่างๆ และทดสอบการใช้งาน จึงมั่นใจได้ว่า ผลิตภัณฑ์ ห้องน้ำสำเร็จรูป และ อาคารสำเร็จรูป ภายใต้การดูแลของ ลัคกี้ บิลดิ้ง ซิสเท็ม นั้นเป็นสินค้าคุณภาพมาตรฐานระดับสากลอย่างแน่นอน

ตัวอย่างห้องนอนในบ้านสำเร็จรูป

สำหรับผลิตภัณฑ์ของ ลัคกี้ บิลดิ้ง ซิสเท็ม ได้แก่ระบบ (Modular Building System) โดยสามารถให้บริการได้ทุกรูปแบบ ทั้งโครงการก่อสร้างชั่วคราว (Temporary) โครงการถาวร Permanent รวมไปถึงโครงการที่เป็น Special Project โดยผลิตภัณฑ์ของ ลัคกี้ บิลดิ้ง ซิสเท็ม จะใช้ระบบ MODULAR BUILDING SYSTEM เพื่อการทำงานที่รวดเร็ว ให้ความสวยงามและทนทาน ตามมาตรฐานสากล โดยเหมาะกับการก่อสร้างอาคาร ไม่ว่าจะเป็น คอนโดมิเนียม โรงแรม เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ บ้านเดี่ยว รวมไปถึง module เล็กสุดในอาคาร นั่นก็คือห้อง “ห้องน้ำสำเร็จรูป Prefabricated Bathroom Pod”

นายกิติชัยกล่าวว่า “ลัคกี้ บิลดิ้ง ซิสเท็ม จะเจาะลูกค้ากลุ่มธุรกิจโครงการอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ทั้งหมด รวมไปถึง กลุ่มโรงแรม และกลุ่มดีเวลลอบเปอร์ ที่ต้องการทำโครงการแนวราบ อย่างเช่นโครงการบ้านเดี่ยว เพราะ ลัคกี้ บิลดิ้ว ซิสเท็ม มีบ้านสำเร็จรูปที่พร้อมจะให้บริการที่ตอบสนองทั้ง ด้านคอนเซ็ปต์ และ ด้านดีไซน์ ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีแผนที่จะการขยายตลาดไปสู่ประเทศเพื่อนบ้าน โดยปัจจุบัน ได้ส่งออกไปยัง ญี่ปุ่น อินเดีย ออสเตรเลีย และ บาร์เรน เป็นหลัก ในส่วนของกลุ่ม CLMV (กัมพูชา, ลาว, เมียนมา และ เวียดนาม) นั้นอยู่ระหว่างการเจรจาธุรกิจ ซึ่งคาดว่าจะสามารถดำเนินธุรกิจส่งออกในกลุ่มดังกล่าวได้ในเร็วๆ นี้”

นายกิติชัยกล่าวเสริมว่า “เรามีประสบการณ์ที่ยาวนาน ทีมผลิตของเราก็ได้มาตรฐานจากต่างประเทศ และมีลูกค้าต่างประเทศมากมาย ทั้งญี่ปุ่น ตะวันออกกลาง ออสเตรเลีย ซึ่งหนึ่งในจุดเด่นของเราคือทีมดีไซน์ จึงออกแบบได้ตรงตามความต้องการของลูกค้ามากที่สุด โดยทีมงานของเรา 1 ทีมสามารถติดตั้งห้องน้ำได้  20 ห้องต่อวัน ซึ่งการติดตั้งห้องน้ำแต่ละห้องจะใช้เวลาติดตั้งรวม 15 นาทีเท่านั้น คุณภาพห้องน้ำของเราคือต้องไม่มีการรั่วซึม สะดวกในการเคลื่อนย้าย ติดตั้ง ลักษณะเหมือนเลโก้ครับ ที่สามารถยกไปประกอบที่ต่างประเทศได้เลย”

ลัคกี้ บิลดิ้ง ซิสเท็ม มุ่งเน้นการนำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อปฏิรูปวงการอสังหาริมทรัพย์ของไทย ในเรื่องการควบคุมคุณภาพมาตรฐานสินค้าต่อผู้บริโภค และช่วยลดปัญหาเรื่องแรงงานในไซด์งาน โดยผลิตภัณฑ์ต่างๆออกแบบมาเพื่อใช้เวลาในการติดตั้งที่รวดเร็ว

ทั้งนี้ ได้เปิดโรงงานผลิตบนมาตรฐานการผลิตสินค้าส่งออก ตั้งอยู่ที่ ถนนปู่เจ้าสมิงพราย อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ มั่นใจได้ถึงศักยภาพกำลังการผลิตที่มหาศาล ภายใต้อาณาจักร สยามสตีล ซึ่งพร้อมรองรับการเติบโตของตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่เพิ่มขึ้นอยู่ตลอดเวลา

การเปิด Business Unit นี้เพื่อความคล่องตัวในการทำงานทุกรายละเอียดอย่างใกล้ชิดร่วมกับทุก Developer และตอบทุกโจทย์ของผู้ประกอบการในกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ระดับชั้นนำอย่างแน่นอน ซึ่งสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.siamsteel.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.