Entertainment

[เลดี้จีจ้า] รีวิวหนัง “Crazy Rich Asians”

ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ร่วมสมัยเรื่อง “Crazy Rich Asians เหลี่ยมโบตั๋น” ที่สร้างอิงจากนิยายชื่อดังที่ขายดีทั่วโลกของ เควิน ควาน จะเข้าฉาย 23 สิงหาคมนี้แล้ว หนังสนุก ครบรส เติมเต็มฝันของสาวๆ ที่อยากเป็นซินเดอเรลล่าเลยค่ะ เอา 10 เต็มไปเลย


พบกับเรื่องราวของ ราเชล ชู (คอนสแตนซ์ วู) สาวชาวนิวยอร์คที่เดินทางตามแฟนหนุ่มที่คบกันมานานอย่าง นิค ยัง (เฮนรี่ โกลดิ้ง) ไปงานแต่งเพื่อนสนิทของเขาที่สิงคโปร์ เธอรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ไปเที่ยวเอเชียเป็นครั้งแรก แต่รู้สึกกังวลกับการพบครอบครัวของนิคด้วย

ซึ่งราเชลมารู้ทีหลังว่านิคไม่ใช่แค่สืบเชื้อสายมาจากครอบครัวที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศ แต่เขายังเป็นหนุ่มโสดผู้เป็นที่หมายปองมากที่สุดอีกด้วย การเดินควงแขนนิคกลับทำให้ราเชลต้องตกเป็นที่นินทาทั้งจากคนในสังคมที่อิจฉา และที่แย่กว่านั้นคือจากแม่ของนิค (มิเชล โหยว) ก็ไม่ชอบใจเธอ

เป็นไงคะ นี่มันเรื่องราวคล้ายๆ กับซินเดอเรลล่าที่พบเจ้าชายในฝันแสนร่ำรวยเลย เพียงแต่เรื่องราวของราเชล สิ่งที่เป็นอุปสรรคขวางทางรักคือครอบครัวของเจ้าชาย หรือ นิค ยัง ที่มีกฎเกณฑ์แตกต่างจากโลกตะวันตก ซึ่งราเชลจะพิสูจน์ตัวเองได้ไหม และแบบไหน ต้องไปลุ้นเอาใจช่วยกันค่ะ

ส่วนตัวแล้วคิดว่าสาวๆ อินแน่นอน เพราะพอดูเรื่องราวของราเชล สาวๆ ส่วนใหญ่ก็น่าจะมโนตามไปว่าเป็นชีวิตของตัวเอง และทำให้ลุ้นตามไปด้วยทั้งเรื่อง

“Crazy Rich Asians” มาพร้อมความสนุก ครบรส โดยมีนักแสดงประกอบที่ช่วยสร้างสีสันมากมาย โดยเฉพาะอวาฟิน่า ผู้รับบท เปี๊ยก ลิน ที่เปรียบเสมือนนางฟ้าแม่ทูนหัวของนางซิน ที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่นางเอก ทั้งจัดหาเสื้อผ้า และรองเท้าสวยๆ ให้นางเอกใส่ไปงาน แถมยังขับรถพาไปส่งที่งานอีกด้วย

ส่วนที่เด็ดสุดก็คือดารามากฝีมือ มิเชล โหยว ที่ทั้งสวยสง่าและน่าเกรงขามในเวลาเดียวกัน เวลาที่เธอจิกตามองนี่ทำให้รู้สึกตัวลีบเลยล่ะค่ะ

นอกจากนี้หนังยังมาพร้อมฉากสุดอลังการหลายฉากที่ทำให้ร้องว้าว รวมถึงสถานที่ถ่ายทำสวยๆ ในประเทศสิงคโปร์ที่ทำให้อยากตามรอยหนังเลยค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.