Entertainment

“แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล” ละครดีซีเนริโอ ท็อปฟอร์มอีกแล้ว

เปิดการแสดงไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับละครเวทีโรแมนติกมิวสิคัล “แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล” เมื่อค่ำคืนวันพุธที่ 8 ส.ค. ที่ผ่านมา ณ “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” โดยนำเอาบทเพลงสุดฮิตของซุปเปอร์สตาร์ เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ มาร้อยเรียงเป็นเรื่องราวความรักของหนุ่มสาว บอกเลยว่าสนุกมาก ใครไม่ดูอาจจะเสียใจ

เรื่องราวร้อยเรียงผ่านตัวละคร 3 เจเนอเรชั่น จากอดีตจนถึงปัจจุบัน ตั้งแต่ยุคตู้โทรศัพท์สาธารณะสุดโก้.. ยุคเพจเจอร์สุดจ๊าบ.. จนมาถึงยุคดิจิตอลสุดคูล

เริ่มต้นด้วยมิตรภาพของ “ซี” เด็กวัดจิตใจดี กับ “ทราย” ลูกสาวผู้ว่า ที่มีความฝันอยากเป็นนักร้อง จากคู่กัดกลายมาเป็นเพื่อนสนิท โดยมีแก๊งค์เพื่อนซี้ อย่าง ซาร่า, ปุ๊ และแมน

จนวันหนึ่งทรายต้องย้ายตามพ่อไปอยู่ที่กรุงเทพฯ แต่ความรักความผูกพันระหว่างซีกับทรายก็ไม่ได้ห่างหายกันเลย ซียังติดต่อกับทราย คอยเป็นกำลังใจให้อย่างสม่ำเสมอตลอดมา จนเกิดเป็นเรื่องราวความรักสุดโรแมนติก

งานนี้ได้ สันติ ต่อวิวรรธน์ รับหน้าที่กำกับการแสดง และควบคุมการผลิตอย่างใกล้ชิด โดย คุณบอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ งานนี้ใครเป็นแฟนเพลง “พี่เบิร์ด” ยิ่งต้องมาดู เพราะซีเนริโอ หยิบบทเพลงดัง ที่มีครบทุกรสทุกอารมณ์ของ “พี่เบิร์ด” ตั้งแต่อัลบั้มแรก จนถึงปัจจุบันมาใส่ไว้ในละครเรื่องนี้เพียบ

ไม่ว่าจะเป็น แฟนจ๋า, นางนวล, สบายๆ, บูมเมอแรง, คู่กัด, ชีวิตลิขิตเอง, ต้องโทษดาว, เหนื่อยมั้ย ฯลฯ ซึ่งแม้จะมีการตีความใหม่ และปรับเปลี่ยนเมโลดี้เพื่อให้เข้ากับเรื่องราว แต่มันกลับยิ่งทำให้ผู้ชมซาบซึ้งกินใจได้มากขึ้นกว่าเดิม

ส่วนทีมนักแสดงชุดนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เริ่มต้นโชว์แรกด้วยการพาย้อนเวลากับไปในยุค 90 กับเหล่านักแสดงรุ่นเด็ก ที่นำทีมโดย ตะวัน –พันวา ผู้รับบท “ซี” และ อ๊ะอาย-กรณิศ ในบท “ทราย” ในวัยเด็ก และเหล่าผองเพื่อนในแก๊งค์ ขอบอกว่าทีมนักแสดงรุ่นจิ๋วทุกคน โชว์ความสามารถทั้งร้อง ทั้งเต้น ได้แบบ..เก่งเกินอายุ

ตามด้วยคู่พระนางรุ่นกลางที่รับบทโดย หนึ่ง ETC กับ เพลง-ชนม์ทิดา งานนี้แม้จะเป็นการแสดงครั้งแรก แต่หนึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะนอกจากจะได้ฟังเสียงร้องเพราะๆ ของเจ้าตัวแล้ว ยังได้เห็นลีลาการแสดง และการเต้นในแบบที่เค้าไม่เคยทำที่ไหนมาก่อน

ฟากน้องเพลงลูกสาวคนสวยของ “มามี๊ตู่” ก็ถ่ายทอดบทบาทในทุกๆ อารรมณ์ออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ด้านคู่พระนางรุ่นใหญ่อย่าง ตู่-นันทิดา กับ แต๋ม-ชรัส ก็ออกมาโชว์เสียงร้องทรงพลัง สะกดคนดูให้อินตามได้อย่างซาบซึ้ง สมศักดิ์ศรีนักร้องคุณภาพระดับท๊อป

ส่วนคู่ของ โดม-จารุวัฒน์, พรีน รวิสรารัตน์ ก็โชว์ลีลาร้องเต้นสุดมันส์ เข้าขาสุดๆ เล่นเอาคนดูปรบมือให้กับความ “อ้วนพลิ้ว”

นอกจากนี้ยังมี ติ๊ก-กิตติพันธ์, เต้-ธีธัช ที่มาร่วมสร้างสีสันให้ละครเวที “แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล” มีครบทุกรสชาติความเป็นละครเพลง ที่การันตีว่าเดินออกจากโรงละครแล้ว ผู้ชมจะได้ระลึกถึงภาพความทรงจำเก่าๆ ที่สร้างความประทับใจที่คุณจะต้องยิ้มตาม

“แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล” เปิดแสดงที่ “เมืองไทย รัชดาลัย เธียเตอร์” ทุกวันพุธ-อาทิตย์ เริ่มพุธที่ 15 สิงหาคม (รอบกาล่า) จองบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร. 02-2623456 บัตรราคา 3000 / 2500 / 2000 / 1500 / 1000 / 500 บาท

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.