Food & Restaurant Review

รีวิวเมนูคอร์สร้าน “Parlour Restaurant & Bar”

หลายวันก่อน แอดมินได้ไปร่วมงานประชุมเสวนาที่โครงการ Crystal Design Center หลังงานจบเจ้าภาพได้พาไปทานมื้อเที่ยงที่ร้าน Parlour Restaurant & Bar ซึ่งอยู่ที่ชั้น 1 อาคารโซน E ประทับใจกับบรรยากาศร้าน และซุปเห็ดทรัฟเฟิลดำมากค่ะ

ร้าน Parlour Restaurant & Bar เป็นร้านอาหารสไตล์เอเชี่ยนฟิวชั่น ภายในตกแต่งในสไตล์ English Country บรรยากาศเลยแลดูสบายๆ แต่ก็หรูหราอยู่ในที มุมที่น่ารักของร้านคือโต๊ะริมกระจกค่ะ เสียดายที่วันนั้นโซนที่นั่งนี้ถูกจองเต็มหมดแล้ว พวกเราจึงได้นั่งในบริเวณอื่นค่ะ

สำหรับอาหารของทางร้าน มีทั้งอาหารคาว-หวาน หลากหลายเมนู ทั้งอาหารไทย, ตะวันตก ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว รวมถึงเครื่องดื่มรสละเมียด ที่คัดสรรมาอย่างดี นำเข้าจากต่างประเทศ ทั้ง ชา กาแฟ ไวน์ เบียร์ ค็อกเทล ม็อกเทล

โดยอาหารที่เราได้รับประทานนั้นเป็นเมนูอาหารชุด หรือคอร์ส ที่ประกอบไปด้วยเครื่องดื่มที่เรียกว่าเวลคัมดริงก์ (Welcome Drink), อาหารเรียกน้ำย่อย (Appetizer / Starter), อาหารจานหลัก (Main Course) และของหวาน (Dessert)

ซึ่งก่อนที่เราจะทานนั้นได้เลือกสั่งอาหารล่วงหน้าผ่านแบบฟอร์มรายการอาหารไว้ก่อนแล้ว เมื่อเลือกที่นั่งแล้ว พนักงานก็จะนำอาหารมาทยอยเสิร์ฟทีละอย่างค่ะ

เครื่องดื่มต้อนรับมีให้เลือกสองรายการคือ Champagne from Champagne with Wild Mixed Berry กับ Jasmine Blue Gin Cocktail ซึ่งแอดมินเลือกรายการแรกมาก่อนเพราะคำว่าเบอร์รี่ตบท้าย ทว่ายิ่งกินยิ่งร้อนเลยเปลี่ยนมาดื่มน้ำเปล่าแทน ปรากฏว่าทางเจ้าภาพก็ใจดี ช่วยนำเครื่องดื่มอย่างหลังมาเปลี่ยนให้ เลยทำให้ทราบว่าตัวเองชอบ Jasmine Blue Gin Cocktail มากกว่า

ซ้าย Champagne from Champagne with Wild Mixed Berry กับขวา Jasmine Blue Gin Cocktail

ระหว่างดื่มเครื่องดื่มก็แกล้มไปกับของทานเล่น คือ Parlour Mushroom (เห็ดทอดพาร์เลอร์) กับ Crispy Parma Ham Pizza from Parma Region (พาร์ม่าแฮมพิซซ่ากรอบ จากแหล่งต้นกำเนิด) ที่รสชาติดีทีเดียว จนเพื่อนๆ ในโต๊ะสั่งเห็ดทอดพาร์เลอร์มาอีกหนึ่งจาน

เห็ดทอดพาร์เลอร์ (ภาพจากทางร้าน)

ด้านอาหารจานหลักนั้นมีให้เราเลือกจาก 3 รายการ โดยที่ให้เราเลือกซุปจาก 1 ใน 2 รายการ คือ Rich and Creamy Lobster Bisque Soup from France (ซุปครีมลอบเตอร์สไตล์ฝรั่งเศส) และ Creamy Black Truffle Soup from Umbria (ซุปครีมเห็ดทรัฟเฟิลดำจากอิตาลี) ส่วน Rocket Salad with Grilled Spicy Italian Sausage (ร็อคเกตสลัดกับไส้กรอกอิตาเลียน) นั้นเสิร์ฟให้ทานทุกคน

แอดมินเลือก ซุปครีมเห็ดทรัฟเฟิลดำจากอิตาลี ด้วยความอร่อยทำให้ตักทานเพลินจนหมดถ้วยอย่างรวดเร็ว ไม่ทันคิดว่าจะต้องถ่ายรูปมาเพื่อรีวิว ดังนั้นขอแนะนำให้เพื่อนๆ ไปลองทานด้วยตัวเอง

ด้านร็อคเกตสลัดกับไส้กรอกอิตาเลียนก็ประทับใจกับความสดของผัก และน้ำสลัดแสนอร่อยค่ะ

มาถึงจานหลักกันบ้าง แอดมินเลือก Pan Fried Seabass with Diced Vegetable and Spinach Sauce from Britten หรือปลากะพงขาวชั้นเป็นชิ้นย่าง เสิร์ฟพร้อมผักหั่นเต๋า และซอสผักโขมสไตล์อังกฤษ ซึ่งให้รสชาติอ่อนๆ ไม่จัดจ้าน

พอหันไปดูของเพื่อนซึ่งสั่ง Fresh Pappardelle Noodle from Tuscany with Black Truffle Sauce and Italian Sausage หรือเส้นพาสต้าโฮมเมดสไตล์ทัคคานี่ กับซอสเห็ดทรัฟเฟิลดำ เสิร์ฟคู่กับไส้กรอกอิตาเลี่ยน เพื่อนก็บอกว่ารสชาติไม่จัดจ้านเช่นกัน

ส่วนอีกคนที่สั่ง Berkshire Pork Chop with Young Peppercorn Cognac Sauce and Chinese Broccoli with Chips หรือแบล็คเซียร์ พอร์คช้อป ราดด้วยซอสพริกไทยสูตรเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมกวางตุ้งอ่อนและเฟรนซ์ฟราย บอกว่าชอบมาก โดยเฉพาะกระเทียมย่างเนยซึ่งวางเคียงมาในจานอย่างสวยงาม แถมยังช่วยเสริมรสชาติของอาหารให้อร่อยยิ่งขึ้น

แล้วเราก็มาปิดท้ายกับของหวานคือ New York Apple Pie with Strawberry Sorbet หรือพายแอปเปิ้ลสไตล์นิวยอร์กกับเชอร์เบทสตรอเบอร์รี่ ตัวพายกับไส้แอปเปิ้ลมีความมันซึ่งเข้ากันได้ดีกับไอศกรีมเชอร์เบทที่มีรสชาติเปรี้ยว

ร้านสวยๆ แบบนี้แน่นอนว่าพร้อมที่จะใช้เป็นที่จัดงาน จัดเลี้ยงต่างๆ ด้วย ซึ่งทางร้านบอกว่าที่ผ่านมามีลูกค้ามาใช้พื้นที่ร้านจัดงานวันเกิด งานเลี้ยงฉลอง งานหมั้น งานแต่งงาน งานฟังก์ชั่น และอีกมากมาย ใครอยากได้ที่จัดงานสวยๆ อาหารอร่อยก็เชิญค่ะ

ตอนหลังแอดมินเกิดอยากทราบราคาคอร์สนี้ต่อหัวเลยแอบถามลับหลังเจ้าภาพ ทราบมาว่า 1,900 บาทต่อคนค่ะ ราคานี้รวมเบ็ดเสร็จแล้วนะคะ

ร้าน Parlour Restaurant & Bar เปิดบริการ : 11:00 – 23:00 น.
ที่ตั้ง : โครงการ Crystal Design Center อาคาร E ชั้น 1 (ตรงข้ามลิฟท์)
โทร : 02 102 2599, 02 102 2566
Email : parlour@crystaldesigncenter.com
Facebook : Parlour Restaurant & Bar at CDC

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.