News And Events

เอมิเรตส์ เปิดเส้นทางบินใหม่สู่ซานเตียโกเดชีเล ผ่านทางเซาเปาโล

สายการบินเอมิเรตส์ ประกาศเปิดตัวเส้นทางการบินจากดูไบสู่สนามบินซานเตียโก (SCL) ผ่านทางเมืองหลวงของบราซิลอย่างเซาเปาโล พร้อมให้บริการแก่ผู้โดยสารด้วยจำนวนเที่ยวบินกว่า 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เส้นทางการบินใหม่นี้ทำให้มีจำนวนเที่ยวบินสู่เซาเปาโลเพิ่มขึ้นถึง 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ โดยจะให้บริการด้วยเครื่องบิน แอร์บัส A380 ระหว่างดูไบสู่เซาเปาโล จากการเพิ่มเที่ยวบินดังกล่าวจึงทำให้สายการบินเอมิเรตส์มีเที่ยวบินสู่เซาเปาโลจำนวนมากถึง 12 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ซึ่งเที่ยวบินสู่ซานเตียโกจะเชื่อมต่อกับเส้นทางเซาเปาโล ผู้โดยสารจากอเมริกาใต้ จึงสามารถเดินทางระหว่างสองเมืองนี้ได้อย่างสะดวกสบายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน สำหรับพลเมืองของประเทศบราซิลและชิลีสามารถใช้เพียงบัตรประจำตัวประชาชนในการเดินทางระหว่างกันของสองประเทศนี้เท่านั้น

เส้นทางการบินนี้จะให้บริการด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777 ในแบบ 2 คลาส ซึ่งประกอบด้วยที่นั่งชั้นธุรกิจจำนวน 38 ที่นั่ง ด้วยการจัดเรียงที่นั่งแบบ 2-2-2 และที่นั่งชั้นประหยัดจำนวน 264 ที่นั่ง นอกจากนี้ยังมีบริการคาร์โก้ที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 14 ตัน จึงทำให้ผู้ส่งออกชาวชิลีสามารถส่งออกสินค้าออกสู่ตลาดโลกได้อย่างง่ายดายมากขึ้น เช่น ปลา ซีฟู้ด เชอรี่ ดอกไม้ และสินค้าหรืออาหารสดทั่วไป

นาย ทิม คลาร์ก ประธานกรรมการสายการบินเอมิเรตส์ กล่าวว่า การเปิดเส้นทางสู่ประเทศชิลีเป็นไปตามความตั้งใจของเราที่จะเดินหน้าให้บริการสู่เส้นทางในอเมริกาใต้ด้วย 4 เส้นทางในทวีปนี้และอีก 5 เที่ยวบินสู่เมืองเซาเปาโล เรามีความยินดีที่ได้ขยายจุดหมายปลายทางเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าและมุ่งมั่นที่จะร่วมงานกับพันธมิตรชาวชิลีเพื่อมอบบริการอันเป็นเอกลักษณ์และได้รับรางวัลการันตีนี้แก่เหล่าผู้โดยสารต่อไป

เที่ยวบิน EK263 ออกเดินทางจากดูไบในทุกวันอังคาร, พฤหัสบดี, ศุกร์, เสาร์และอาทิตย์ เวลา 9.05 น. ตามเวลาท้องถิ่น และเดินทางถึงเซาเปาโล เวลา 17.00 น. ก่อนออกเดินทางอีกครั้งในเวลา 18.30 น. และถึงเมืองซานเตียโกเวลา 21.40 น. ในวันเดียวกัน

สำหรับเที่ยวบินกลับ EK263 ออกเดินทางจากซานเตียโกในทุกวันจันทร์, พุธ, ศุกร์, เสาร์และอาทิตย์ เวลา 7.45 น. ตามเวลาท้องถิ่น และเดินทางถึงเซาเปาโลเวลา 5.55 น. ซึ่งเที่ยวบิน EK263 จะออกเดินทางอีกครั้งจากซานเตียโกสู่ดูไบในเวลา 7.45 น. และเดินทางถึงดูไบเวลา 5.15 น. ในวันถัดไป

ตารางเวลาเดินทางของเส้นทางใหม่ได้ช่วยให้ผู้โดยสารที่เดินทางจากเอเชียและตะวันออกกลางสามารถเดินทางได้อย่างราบรื่น โดยการเปลี่ยนเครื่องที่สะดวกในดูไบ ในขณะเดียวกันผู้โดยสารจากเซาเปาโลยังสามารถเดินทางออกจากเซาเปาโลในช่วงเช้าเพื่อไปถึงดูไบได้ในช่วงเช้าเช่นเดียวกัน ซึ่งล้วนแต่ทำให้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้นในการเดินทางสู่จุดหมายปลายทางทางในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศจีน และตะวันออกกลาง

นักท่องเที่ยวจากประเทศไทยสามารถเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ กรุงเทพมหานคร สู่จุดหมายปลายทางทั่วโลก ด้วยด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777 และ แอร์บัส A380 ผ่านการต่อเครื่อง ณ ดูไบ ปัจจุบันเอมิเรตส์เปิดให้บริการ 6 เที่ยวบินต่อวันจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และ 2 เที่ยวบินต่อวันจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตไปยังท่าอากาศยานนานาชาติดูไบ

ผู้โดยสารชั้นพรีเมี่ยมของเอมิเรตส์ รวมถึงสมาชิก Platinum และ Gold Skywards ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับห้องรับรองสายการบินเอมิเรตส์ที่กว้างขวางและสะดวกยิ่งขึ้น ณ สนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ ผู้โดยสารจึงมั่นใจได้ว่าจะรู้สึก มีความสุขตั้งแต่เริ่มการเดินทางจนถึงจุดหมายปลายทาง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเที่ยวบินและการสำรองที่นั่ง สามารถเยี่ยมชม http://www.emirates.com/th หรือติดต่อ 02-664 1040

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.