News And Events

“Bangkok Beauty Show 2018” ปิดฉากอย่างสวยงาม

ปิดฉากลงอย่างสวยงามไปแล้ว สำหรับมหกรรมงานแสดงสินค้านวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมด้านความงามครบวงจรระดับนานาชาติแห่งภูมิภาคเอเชีย “Bangkok Beauty Show 2018”

งานแฟร์ที่เปิดเวทีอวดโฉมเทคโนโลยีและนวัตกรรมความงามและเครื่องสำอาง เพื่อยกระดับไทยสู่ศูนย์กลางการผลิตเครื่องสำอางใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งมีการจัดประกวดThailand Cosmetic Contest เน้นพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของนิสิตนักศึกษา ผู้ประกอบการด้านเครื่องสำอางไทย และอาจารย์นักวิชาการด้านเครื่องสำอางไทย พร้อมประกาศผลมอบรางวัลให้กับผู้ชนะภายในงาน ควบคู่การจัดสัมมนาครบเครื่ององค์ความรู้ด้านธุรกิจความงามฯ

โดยเฉพาะการจัดกิจกรรมเวิร์คช็อป “K-Beauty Global Empowerment Conference ครั้งที่ 2” โดยรัฐบาลเกาหลี ซึ่งเป็นการสาธิตสอนการแต่งหน้าทำผมจาก JUNO ACADEMY สถาบันความงามอันดับหนึ่งจากเกาหลีใต้ และ มหาวิทยาลัย SEOKYEONG ที่มาร่วมอัพเดทเทรนสไตล์การแต่งหน้าภายใต้แรงบันดาลใจในลุคไอดอลชั้นนำหรือศิลปินเกาหลี อาทิ ลุคสาวชิค เจนนี่ วง BLACKPINK, ลุคสาวหวานน่ารักแบบจื่อวี วงทไวซ์ และเคล็ดลับสุดพิเศษกับการแต่งตาในลุคแวมไพร์ของ หนุ่ม วี จากวงบีทีเอส พร้อมเผยความลับความงามของวงการ K-POP รวมถึงสไตล์และเทคนิคอื่นๆ อีกมากมาย

“Bangkok Beauty Show 2018” จัดแสดงระหว่างวันที่ 12 -14 กรกฎาคม 2561 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ฮอลล์ 101 บนพื้นที่ 5,480 ตารางเมตร ซึ่งมีพันธมิตรชั้นนำทางธุรกิจความงามและเครื่องสำอางหลากหลายแบรนด์ดังทั่วภูมิภาคเอเชีย เข้าร่วมแสดงสินค้ากว่า 150 บริษัท จาก 5 ประเทศ ได้แก่ เกาหลี จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น ไทย ซึ่งมีทั้งผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอาง, ผลิตภัณฑ์ดูแลผม, ผลิตภัณฑ์ทำเล็บ และผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ ฯ จึงนับเป็นโอกาสสำคัญในการเจรจาการค้าระหว่างผู้เข้าชมและผู้ซื้อ อาทิ ผู้ทำการค้า, ผู้จัดจำหน่ายสินค้า, ผู้ขายปลีก, ผู้ผลิต OEM/ODM, ผู้ขายส่ง, ผู้นำเข้าและส่งออกสินค้าฯ

นายลิม ชางเยียล ประธานบริษัท Korea International Exhibition Center หรือ KINTEX ผู้จัดงานK-Beauty Expo (งานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีความงามและเครื่องสำอางใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลี) เปิดเผยว่ารู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดงาน “Bangkok Beauty Show 2018” ซึ่งคาดหวังร่วมผลักดันและยกระดับประเทศไทยให้กลายเป็นศูนย์กลางการผลิตเครื่องสำอางใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย

โดยมีการจัดแสดงทั้งหมด 4 ส่วน ได้แก่

1.การจัดแสดงผลิตภัณฑ์ นวัตกรรม เทคโนโลยีและบริการที่เกี่ยวกับความงามและเครื่องสำอางของผู้ประกอบการไทยและนานาชาติ และพาวิลเลียนของ K-Beauty Expo งานแสดงสินค้าเครื่องสำอางจากผู้ประกอบเกาหลี

2.นิทรรศการจัดแสดงผลงานของกลุ่มผู้ประกอบการที่เข้าร่วมประกวด Thailand Cosmetic Contest ที่จัดขึ้นเพื่อพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของนิสิตนักศึกษา ผู้ประกอบการด้านเครื่องสำอางไทย และ อาจารย์นักวิชาการด้านเครื่องสำอางไทยส่งเสริมภาพลักษณ์ให้มีมาตรฐานระดับโลก และการใช้สมุนไพรไทยในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางตราสินค้าไทย ฯ การประกาศผลมอบรางวัลให้กับผู้ชนะ Thailand Cosmetic Contest

3.นิทรรศการจัดแสดงนวัตกรรมของธุรกิจการค้าเครื่องสำอางของประเทศไทย Cosmetic Truck

4.งานสัมมนาเผยแพร่ความรู้ นวัตกรรม และเทคโนโลยีให้กับผู้ที่สนใจเข้าร่วมรับฟัง อาทิ หัวข้อเรื่อง ขั้นตอนการนำเข้าเครื่องสำอางและการจัดการความปลอดภัยในประเทศไทย, แนวโน้มทางเศรษฐกิจและพฤติกรรมผู้บริโภคในประเทศไทย, ความงามเกาหลี: การเติบโตของตลาดเอเชีย, กรณีความสำเร็จ:ก้าวเข้าสู่ตลาดไทย, การจัดการความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางในเกาหลี, กลยุทธ์ในการจัดจำหน่ายโดยเน้นการช้อปปิ้งจากที่บ้าน ร้านค้าพิเศษ และการช้อปปิ้งออนไลน์ในประเทศไทย และ กลยุทธ์ในการจัดจำหน่ายโดยเน้นการช้อปปิ้งจากที่บ้าน ร้านค้าพิเศษ และการช้อปปิ้งออนไลน์ในประเทศไทยฯ

“Bangkok Beauty Show 2018” จัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือระหว่างคินเท็กซ์ จากประเทศเกาหลีและบริษัท ไอซีเว็กซ์ ที่เป็นบริษัทในเครือของบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ประเทศไทย ซึ่งได้รับการสนับสนุนการจัดงานจากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม และ สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.bangkokbeautyshow.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.